Bạn muốn mua mật ong nên tìm hiểu giá Mật Ong Rừng nguyên chất bao nhiêu 1 lít phải không? Cùng Sweety tìm hiểu giá mật ong hiện nay bao nhiêu, cũng như kinh nghiệm mua mật ong nguyên chất, giá rẻ ngay bên dưới nhé.

Trước khi đọc chi tiêt bài viết rất dài này, tôi có một tâm tình muốn chia sẻ với bạn, đó là “Mật Ong là thực phẩm bạn dùng trực tiếp vào cơ thể qua đường ăn hoặc uống, do đó bạn nên chọn những nơi bán uy tín mà mua mật ong để cho mình và gia đình dùng cho an toàn.”

Để giúp bạn biết chính xác giá mật ong bao nhiêu 1 lít? Bây giờ, tôi sẽ cùng bạn đi tìm câu trả lời chính xác cho câu hỏi ”Mật ong nguyên chất giá bao nhiêu?”

Có phải giá mật ong càng đắt thì chất lượng mật càng cao, mật càng nguyên chất hay không?

1. Bảng giá mật ong rừng 2022

1.1. Nguồn gốc mật ong

 • Mật ong rừng: Được lấy từ trong rừng sâu, rất hiếm và ít nên giá của loại này nhiều khi lên đến cả 700 đến 2 triệu đồng (với mật ong rừng Sweety: được thu hoạch tại Bach Mã – TT Huế, nơi có hơn 500 loài thảo mộc quý làm thuốc nam nên mật rất giàu vitamin và khoáng chất.)
 • Mật ong nuôi: được con người chủ động đưa bầy ong đến những nơi có hoa như: hoa cafe ở vùng Tây Nguyên, hoa nhãn ở miền Tây, hoa rừng ở Tây Bắc,…nên sản lượng tạo ra được nhiều hơn. Vì thế mà giá cả sẽ phải chăng hơn.

1.2. Chất lượng mật ong

 • Như đã biết thì mật ong rừng nguyên chất rất hiếm và thường chỉ có ở những vùng núi cao, nguồn mật ong rừng ngày càng khan hiếm và nếu có thì người dân tại đây sẽ trao đổi cho nhau nên khả năng mua được loại mật này là rất khó.
 • Hơn nữa, hiện nay việc khai thác mật ong rừng đã bị Pháp luật cấm do việc sử dụng các phương thức như đốt lửa hay chặt cây sẽ gây ảnh hưởng đến rừng.
 • Hãy chú ý để việc nhận biết mật ong thật hay mật ong giả để tránh mua nhầm, gây ảnh hưởng đến sức khỏe hơn là việc đắn đo giữa mật ong rừng và mật ong nuôi.

Hiện nay, Sweety đang cung cấp 1 loại mật ong phổ biến là mật ong rừng tự nhiên.

Tổ mật ong rừng

Về giá trị dinh dưỡng, mật ong rừng tự nhiên và mật ong hoa cà phê là như nhau nhưng để có sản phẩm mật ong rừng nguyên chất thì vô cùng khó khăn, người dân thường đi về với số lượng, tùy thuộc vào mùa chất lượng thơm ngon thì mật ong rừng đứng đầu.

Vậy Mật ong rừng nguyên chất bao nhiêu 1 lít?

2. Mật ong rừng nguyên chất giá bao nhiêu?

Bạn nào đã từng lên Google tìm kiếm “mật ong rừng bao nhiêu 1 lít, mật ong rừng nguyên chất giá bao nhiêu, v.v…” chắc chắn sẽ biết giá mật ong rừng đắt hơn mật ong nuôi và dao động từ 700.000đ đến hơn 1 triệu đồng/lít, cụ thể:

Loại mật ongGiá mật ong
Mật ong rừng nguyên chất700.000đ → 890.000đ/lít
Bảng giá mật ong rừng năm mới nhất năm 2022

Sở dĩ giá bán mật ong rừng cao như vậy là vì:

 • Hiện tại nguồn mật ong rừng rất hiếm.
 • Thời điểm tìm mật ong rừng lại diễn ra chỉ vỏn vẹn từ tháng 3 đến tháng 6 âm lịch, dẫn đến nguồn cung.
 • Quá trình tìm và khai thác mật ong rừng khó khăn và nguy hiểm. Để có một lít mật ong rừng người lấy mật ong phải leo lên vách đá hay cây cây cao chót vót, đối mặt với sự tấn công của những con ong khi tiếp cận tổ ong mà chỉ được trang bị những phương tiện bảo hộ đơn sơ, kém hiện đại.

3. Mật ong nuôi nguyên chất giá bao nhiêu?

Tổ mật ong nuôi

So với mật ong rừng nguyên chất thì giá của mật ong nuôi rẻ hơn rất nhiều, bằng nửa giá của của mật ong rừng. Cái gì cũng có cái giá của nó.

Loại mật ongGiá mật ong
Mật ong hoa rừng Tây Bắc560.000đ → 660.000đ/lít
Mật ong hoa nhãn260.000đ → 360.000đ/ lít
Mật ong hoa cà phê200.000đ → 260.000đ/lít
Mật ong hoa tràm260.000đ → 550.000đ/lít
Mật ong hoa bạc hà390.000đ → 490.000đ/lít
Mật ong hoa vải290.000đ → 390.000đ/lít
Bảng giá mật ong nuôi mới nhất 2022 – mức giá này Sweety tổng hợp từ các trang bán mật ong nuôi, Sweety chỉ bán mật ong rừng nguyên chất.

Lưu ý: Nếu bạn mua mật với giá rẻ hơn, chứng tỏ là mật ong được pha với đường để tăng độ đặc của mật hoặc mật giả được nấu từ đường.

4. Lời kết

Đừng vì ham giá rẻ mua mật ong giả hại cho sức khỏe, hay mất tiền oan mua vì mua phải mật ong nuôi mà được rao bán là mật ong rừng. Hãy là người tiêu dùng thông thái và chọn đúng địa chỉ uy tín bán đúng giá mật ong bạn nhé.

One thought on “Bảng giá Mật Ong Rừng nguyên chất mới nhất 2022? Mua mật ong nguyên chất ở đâu uy tín?

 1. Huy Tuấn says:

  Giá mật ong rừng cao hơn so với mật ong nuôi, có nhiều loại mật ong nuôi khác nhau với nhiều bảng giá khác nhau, nhưng tiền nào của ấy. Ham rẽ thì chất lượng kém, nhất đối với sức khỏe đừng ham rẻ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.