Mật ong rừng nguyên chất được biết đến như một nguyên liệu phổ biến trong cuộc sống hàng ngày, chúng được yêu thích bởi giá trị dinh dưỡng cao và hương vị riêng biệt. Tại Việt Nam nhờ vào việc sở hữu diện tích rừng rộng lớn nên việc khai thác mật ong khá dễ dàng, tuy nhiên vì mật độ khai thác dày đặc nên số lượng mật ong có thể khai thác được hiện nay ngày càng ít đi.

Đặc điểm mật ong rừng nguyên chất

Nguồn gốc mật ong rừng

 • Mật ong rừng: Được lấy từ trong rừng sâu, rất hiếm và ít nên giá của loại này nhiều khi lên đến cả 700 đến 2 triệu đồng (với mật ong rừng Sweety: được thu hoạch tại Bach Mã – TT Huế, nơi có hơn 500 loài thảo mộc quý làm thuốc nam nên mật rất giàu vitamin và khoáng chất.)

Đặc điểm của mật ong rừng chất lượng cao

Những đặc điểm đặc trưng của mật ong rừng nguyên chất giúp bạn dễ dàng nhận biết như:

 • Có mùi thơm nồng so với mật ong nuôi.
 • Vị ngọt đặc trưng và ngọt thanh khi nếm thử.
 • Vị thơm của mật ong sẽ thay đổi theo từng khu vực và từng thời điểm khai thác khác nhau.
 • Mật thường thường hình thành khí Gas và tạo bọt khá nhiều vào lúc thời tiết nắng nóng.
 • Mật ong rừng có độ loãng cao hơn so với mật ong nuôi.
 • Mật ong rừng nguyên chất màu gì? Màu sắc của mật ong thường thay đổi theo thời gian từ vàng nhạt cho đến đen sẫm.
 • Mật ong rừng nguyên chất có đóng đường không? Mật ong rừng có thể bị kết tinh, đóng đường.
Tổ mật ong rừng tại rừng nguyên sinh Bạch Mã

Cách kiểm tra mật ong rừng nguyên chất

Những dấu hiệu đơn giản nhất để phân biệt mật ong rừng nguyên chất Sweety muốn giới thiệu đến các bạn:

Mật rừng có bọt tạo khí ga rất nhiều

Khi mua mật ong rừng bạn hãy lưu ý rằng: Nếu là mật ong rừng thật thì chắc chắn sẽ có bọt và khí ga nhiều hơn mật ong nuôi. Đây chính là lý do mà khi đóng chai để bán mật ong rừng nguyên chất, lượng mật luôn luôn thấp hơn cổ chai một khoảng 5-10cm.

Có lớp váng bám miệng chai

Những cơ sở cung cấp mật ong rừng nguyên chất luôn để ong sinh sống trong rừng hút mật hoa rồi sau đó thu hoạch mật ong có sẵn, còn với ong nuôi thì chúng thường được cho ăn đường. Do đó mật ong nuôi thường không có hoặc có rất ít lớp váng bám ở miệng chai. Vì thế khi bạn mua mật ong về có thể kiểm tra và phân biệt bằng cách quan sát xem có xuất hiện lớp váng như phấn hoa ở trên thành hoặc miệng chai hay không.

Mật rừng thơm, ngọt tự nhiên

Một cách thử mật ong nguyên chất dễ dàng khác đó là trực tiếp nếm thử mật ong, những ai đã từng được nếm thử mật ong rừng chắc chắn sẽ nhận ra ngay vị đặc trưng của nó như thế nào. Mật ong rừng nguyên chất thường có hương thơm tự nhiên, vị ngọt gắt, đậm hơn cả đường; ngoài ra mật ong rừng còn có độ sánh nhất định. Tuy nhiên cách kiểm tra mật ong rừng này chỉ hiệu quả với những ai đã từng thử qua.

Màu sắc mật ong rừng thay đổi phụ thuộc và từng thời gian

Khi mới khai thác mật ong có màu vàng nhạt, sau đó sẽ chuyển dần sang màu vàng cam rồi thành màu vàng sậm và cuối cùng là màu đen nếu như để trong một khoảng thời gian quá lâu. Mật ong rừng nguyên chất để được bao lâu? Nhiều người cho rằng mật ong không có thời hạn sử dụng tuy nhiên thời gian tốt nhất để sử dụng mật ong thường kéo dài trong vòng 2 năm, nếu để quá lâu bên trong mật ong sẽ hình thành các chất có hại cho cơ thể.

Ong rừng tự nhiên không ăn đường

Một điểm đặc biệt đó là trong thức ăn của ong rừng không bao giờ có đường, chính vì thế các thành phần của mật ong đều mang lại giá trị dinh dưỡng rất cao. Ong rừng ăn phấn hoa rừng nên không chứa tạp chất, không chứa thành phấn hóa học. Bạn có thể kiểm tra bằng cách để mật ong trong tủ lạnh từ 3-5 tiếng để xem chúng có bị đông cứng lại không, nếu chúng vẫn đặc sánh như thường thì đây chính là loại mật ong chuẩn.

Đặc điểm của mật ong rừng

Mật ong rừng có ở nhiều quốc gia, tuy nhiên tùy vào điều kiện tự nhiên và khí hậu của từng nơi mà chúng sẽ có những đặc điểm khác nhau. Dưới đây là những đặc điểm rất nổi bật của mật ong rừng ở nước ta:

 • Mật ong thường có màu nâu đen.
 • Vị ngọt thanh.
 • Hơi sệt, có độ sánh nhất định.
 • Có mùi thơm nhẹ.
 • Tùy vào từng thời điểm khác nhau mà mật ong rừng có những thay đổi khác nhau như: mùa lạnh thì các hạt li ti kết tụ và thỉnh thoảng xuất hiện tình trạng cô đặc lại, còn mùa nóng mật ong thường có độ loãng vừa phải và có màu rất trong.
Bộ sản phẩm mật ong rừng nguyên chất 250ml

Mật ong rừng nguyên chất mua ở đâu?

Ngày nay để biết được nên tìm mua mật ong rừng nguyên chất ở đâu các bạn có thể tìm mua mật ong rừng những nơi uy tín. Một trong những địa chỉ uy tín nhất có bán mật ong rừng nguyên chất chính là Sweety, đây là nơi bán mật ong rừng nguyên chất đã được rất nhiều khách hàng tin tưởng và lựa chọn trong thời gian qua.

Bạn có thể đặt online tại website mật ong rừng nguyên chất ship toàn quốc.

Xem thêm: Bảng giá Mật Ong Rừng nguyên chất mới nhất 2022? Mua mật ong nguyên chất ở đâu uy tín?

Thông tin liên hệ:

Sweety Viet Nam

 • ĐC: 13 Xuân Diệu -tp Huế
 • Hotline:
 • Email: weetyvn2022@gmail.com
 • Web: https://sweetyvn.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.